Slack: Công cụ hỗ trợ việc nhắn tin hiệu quả Việc kết nối hiệu quả giữa một vài hoặc hàng trăm cá thể trong cùng một môi trường luôn được các công ty tích cực tìm kiếm và phổ biến rộng rãi ở từng phòng ban, bộ phận. Để dẹp bỏ tình trạng ồ ạt khi các thông tin từ Email, Facebook Messenger, iMessage, Skype xuất hiện cùng một lúc trong khi bạn đang vùi đầu vào công việc, nhưng nay với Slack được biết đến là một công cụ nhắn tin mới nhận được sự yêu thích của các nhóm ở Thung lũng Silicon (nơi tập trung các tập đoàn ITquốc tế như Apple, Dell, Google…). Nike Jordan 11 Future Khi nhắc đến Slack phải kể đến tính năng đa nền tảng (Window, Mac, Android, iOS) nên mọi người trong công ty có thể chat nhóm với nhau bất kể họ dùng thiết bị gì. Thứ hai và cũng là cái đáng nói nhất là khả năng liên kết với các ứng dụng lưu trữ của những hãng khác, ví dụ như Dropbox, Google Drive…Chính vì vậy, thay vì vẫn giữ thói quen sử dụng công cụ chat quen thuộc như Skype thì trong một tương lại gần MicZone sẽ tiến hành hỗ trợ và phổ biến việc sử dụng ứng dụng chat nhóm hiệu quả mang tên Slack. Trở thành công cụ tiện ích trong việc gtrao đổi thông tin giữa các thành viên khác nhau trong cùng một Công ty. Slack ngày càng khẳng định vai trò của mình bằng sự đón nhận và sử dụng rộng rãi của nhiều người. sac fjallraven kanken Đăng ký tài khoản bằng cách truy cập vào trang https://slack.com/ nhấn vào “Sign up”. new balance 1300 acquisto Sau đó điền email và tên Team để có thể đăng ký tài khoản Slack một cách nhanh chóng.

  • Phân biệt Channel và Group, Direct Message

Trong Slack, Group được hiểu là một nhóm chat lớn chưa nhiều nhóm chat nhỏ là Channel. Slack cho phép chúng ta tạo nhiều kênh (Channel), mỗi Channel sẽ có một số lượng người nhất định tham gia. Bằng cách chia nhỏ ra các Channel như thế, công việc sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn, lại đảm bảo là liên quan mật thiết đến những người đang tham gia Channel và tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến người khác. Air Jordan 4 Bạn có thể xây dựng một Channel cho dự án cụ thể, chủ đề, một đội hay bất cứ thứ gì mình muốn. Mọi người có thể xem thông tin trên Channel này mọi lúc mọi nơi. Nike Air Max 1 Heren wit Trước khi sử dụng, bạn cần tạo một tài khoản cho riêng mình, tạo một group và thêm (add) bạn bè vào. Những người bạn được add, sau khi đồng ý tham gia group, họ là những người thuộc nhóm Direct Messages (hình trên, cột trái), nếu bạn cần trò chuyện riêng, có thể nhắn tin với họ ở mục này.

  • Channel General, Random là gì?

Channel General là nơi dành cho việc thông báo mà chỉ có những người được cấp quyền mới được đăng tải vào đó. Air Jordan 2 Bên cạnh đó Random được hiểu đơn giản là một nhóm chat mở mà bất kì ai cũng có thể tham gia vào cuộc hội thoại ấy.

  • Tính năng nhắc nhở (reminder)

Khi bạn muốn theo dõi một cuộc trò chuyện hoặc nhắc nhở mình về một nhiệm vụ, bạn thiết lập một lời nhắc nhở cho bất kỳ tin nhắn trong Slack. Chỉ cần di chuột qua tin nhắn và nhấp vào biểu tượng hành động hiển thị thông điệp, chọn Nhắc nhở tôi về điều này, và chọn một khung thời gian từ danh sách. Harvard Crimson

  • Tìm kiếm ai nhắc tên

Bạn có thể “chỉ mặt gọi tên” cụ thể người mà bạn muốn chứ không chỉ là một dòng chat chung chung như các ứng dụng khác. Bằng cách dùng dấu @, giống như tag trên Facebook khi nhắn tin người được nhắc đến tên sẽ nhanh chóng nắm bắt được cuộc hội thoại mà họ không theo dõi dù trong nhóm có bao nhiêu người và đã có quá nhiều câu chuyện đang được đề cập.

  • Tính năng nhận thông báo

Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh chức năng cài đặt notifications để nhận được tất cả tin nhắn từ Slack, hoặc chỉ khi tên bạn được nhắc đến. Asics Soldes Điều này rất hữu dụng khi bạn cần tập trung làm một việc và chỉ có thể check Slack khi có những việc cần đến bạn mà thôi.

  • Tính năng đánh dấu sao cuộc trò chuyện và tìm kiếm lại đoạn chat vừa đánh dấu sao

Đánh dấu sao bằng cách nhấp chuột vào hình ngôi sao bên gốc phải của tin nhắn mà bạn muốn đánh dấu sao. Asics Gel Nimbus 17 damskie Sau khi thực hiện việc đánh dấu sao vào tin nhắn của một ai đó, bạn muốn tìm kiếm lại tin nhắn vừa đánh dấu sao ấy thì nhấn vào biểu tượng ngôi sao ở góc trái trên màn hình, tất yếu những tin nhắn vừ đánh dấu sao sẽ được nhanh chóng hiển thị.

  • Tính năng ghim đoạn chat cho mọi người cùng thấy

Khi click Ghim (Pin), người dùng có thể “gắn” đoạn hội thoại vừa chat cho mọi người cùng thấy. Cùng tham khảo hình ảnh minh họa dưới đây:

  • Tính năng biểu quyết

Tự động thu thập và phân tích dữ liệu từ nhóm của bạn với các cuộc thăm dò đơn giản và định kỳ qua ứng dụng https://www.polly.ai/polls. Slack là công cụ chat nổi tiếng có mặt trên các nền tảng phổ biến giúp việc trao đổi thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, bạn có thể kết nối Slack với nhiều ứng dụng phổ biến như Trello, Google Drive.