Phòng IT của Miczone vừa triển khai ứng dụng Trello giúp mọi người làm việc nhóm hiệu quả hơn. Nếu bạn còn đang mơ hồ không biết cách sử dụng ứng dụng mới này hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Là Miczoners, đã bao giờ:

Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc báo cáo công việc hàng tuần? Nhiều lúc công việc dồn dập bị deadline dí theo sát đít? Bạn không thể giao tiếp hiệu quả với sếp quá trình làm việc của mình?

Hay bạn đang quản lý dự án thật vất vả để nắm được tiến độ công việc của từng người đang đến đâu và feedback kịp thời?

Trello là công cụ hỗ trợ giúp quá trình làm việc nhóm và quản lý dự án đơn giản hơn bao giờ hết .

Trello là gì? Có ăn được không?

Trello là một ứng dụng miễn phí giúp quản lý công việc khi team-work. Chỉ cần một cái liếc mắt bạn có thể biết được những việc cần làm, ai đang làm gì và làm đến đâu.

Mỗi người chúng ta ắt hẳn đều quen thuộc với to-do-list hàng ngày để trên desktop hay được ghi ra trong giấy note, sổ tay.

Trello thật ra chính là một dạng to-do-list app mà mọi người vẫn hay sử dụng tuy nhiên nó tiện dụng hơn và dĩ nhiên, đẹp hơn.

Chỉ cần một cái click chuột, đã có thể tạo việc (task) mới cần làm. Julio Jones Bạn có thể tùy biến màu sắc và cấu trúc bảng công việc (board) của mình cũng như dán nhãn (label) cho từng loại công việc gấp hay từ từ hoàn thành cũng được.

Và khi hoàn thành nó bạn chỉ cần kéo chúng từ bảng (board) việc đang làm sang việc đã hoàn thành mà thôi.

Trello cũng hỗ trợ tính năng comment trong mỗi công việc. Nike Tennis Classic Bạn có thể nhận được phản hồi từ đồng nghiệp và sếp về công việc chi tiết của mình ngay lập tức mà không cần phải viết báo cáo hay họp hành.

Tạm biệt khủng hoảng báo cáo công việc và những ngày tháng bị deadline đè chết.

Xài Trello ra sao?

Để bắt đầu làm việc với Trello, bạn cần tạo 1 tài khoản miễn phí tại https://trello.com/signup.

 • Nike Air Presto Dames
 • Sau khi đăng nhập bạn sẽ được đưa đến màn hình làm việc chính My Boards.

  Đây là nơi chứa tất cả các dự án của bạn. nike air max thea print prezzo Hiện tại, với tài khoản miễn phí, Trello cho phép tạo số lượng Board không giới hạn.

  Tạo dự án với Trello

  Để bắt đầu một dự án mới, bạn nhấn vào Tạo bảng mới và đặt tên cho dự án.

  Ở màn hình làm việc chính , bạn có thể thêm các Danh sách các công việc có cùng tính chất ví dụ như danh sách việc đang làm hay việc cần làm gấp.

  trello 1

  Mọi người có thể tùy biến các danh sách công việc cho phù hợp với mình như việc đã hoàn thành, việc đang làm, việc cần làm gấp… Reuben Foster Jersey Tuy nhiên, không nên tạo quá 5 List vì khi đó bạn sẽ cần kéo thanh trượt ngang để thấy các List phía sau.

 • Jordan Fusion
 • Điều này dễ gây rối mắt và khó quản lí.

  trello 2

  Tiếp theo, bạn cần phải thêm các thành viên cùng tham gia vào dự án bằng cách ấn vào Show sidebar ở góc trái và chọn Thêm thành viên. ADIDAS ULTRA BOOST Bạn có thể thêm người chưa có tài khoản Trello bằng cách nhập email.

 • Nike Air Max 2017 Donna Verdi
 • Đối với những thành viên đã có tài khoản bạn chỉ việc nhập tên họ là Trello sẽ tự động đề xuất.

  trello 3

  Bây giờ bạn có thể bắt đầu thêm công việc chi tiết phải làm bằng cách chọn Thêm thẻ. Trong mỗi thẻ, Trello sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tùy biến như Thành viên, Nhãn, Hạn chót hay File đính kèm.

  Bạn có thể sử dụng các nhãn để phân biệt tính chất các công việc, ví dụ chọn nhãn đỏ cho việc cần làm gấp.

 • ADIDAS ULTRA BOOST 2017
 • Khi lọc thẻ bạn sẽ biết được các công việc mình cần làm gấp là gì.

  trello 4

  Làm đẹp hay dọn dẹp Trello của bạn

  Tới đây ắt hẳn bạn đã có thể tự mình chọn những tùy biến cần thiết để hỗ trợ cho công việc rồi phải không nào. Ngoài việc thêm các hình ảnh cho từng Card để làm sinh động cho Board, bạn còn có thể thay đổi hình nền bằng cách vào Hiện menu -> Thay đổi hình nền

  trello 5

  Hiện thời, với tài khoản miễn phí, người dùng chỉ được thay đổi hình nền bằng các màu cho trước, nếu muốn thay đổi hình nền tùy chỉnh, bạn phải nâng cấp lên các tài khoản trả phí.

  Lưu ý là để tránh việc nhầm lẫn khi sử dụng thì Trello không cho phép xóa 1 List mà chỉ được Đóng nó bằng cách vào Hiện menu -> Thêm -> Đóng bảng.

  Mặc dù để tùy biến giao diện của Trello đẹp mắt hơn hay thêm nhiều hình dán cho các list công việc bạn phải trả phí để nâng cấp lên tài khoản Premium. Adidas NMD PK Runner Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng cơ bản của Trello.