Vẫn trong chuỗi sự kiện về Thương mại Điện Tử, sáng ngày 20/12/2019, Công ty Cổ Phần Fado Việt Nam tiếp tục tham gia chương trình đào tạo “Nâng cao nhận thức về Thương mại Điện tử” do Hiệp hội Thương mại Điện tử (VECOM) cùng Cục thương mại Điện tử và Kinh tế số (IDEA) – Bộ công thương, phối hợp cùng Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Chương trình đào tạo với những nội dung chính sau đây:

– Xác định xu hướng phát triển thương mại điện tử trên thế giới và Việt Nam;

– Chia sẻ những câu chuyện về thương hiệu trên môi trường trực tuyến;

– Chỉ ra vai trò của website và giải pháp cho doanh nghiệp SME;

– Phổ biến vai trò của website và giải pháp cho doanh nghiệp SME;

– Phát biểu về “Xuất khẩu trực tuyến đẩy mạnh năng lực doanh nghiệp Việt”;

– Ứng dụng chuyển phát hiệu quả cho hoạt động doanh nghiệp;

– Tọa đàm thảo luận các giải pháp ứng dụng thương mại điện tử hiệu quả.

Như chúng ta đã biết, Thanh Hóa có lợi thế sở hữu cảng nước sâu Nghi Sơn với 19 bến đã đi vào hoạt động- vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Tuy vậy, lượng hàng hóa vận chuyển bằng container hiện tại còn khá thấp (2.500 TEU), chưa tương xứng với năng lực tiếp nhận tàu của cảng. Đồng thời, lượng hàng thông qua cảng Nghi Sơn mới chủ yếu là hàng xuất khẩu, hàng nhập khẩu rất ít, mất cân đối và phát sinh thêm nhiều chi phí.

Nắm bắt được thực trạng chung như vậy, Giám đốc Fado miền Bắc- ông Nguyễn Xuân Hùng đã tích cực giải đáp chi tiết và đưa ra định hướng xuất khẩu trực tuyến, mở ra một con đường kinh doanh mới nhằm tối thiểu chi phí và tối đa lợi nhuận. Cũng trong buổi đào tạo, một đại diện khác của Fado– bà Nguyễn Huyền Trang đã cung cấp và chia sẻ những kiến thức về chủ đề xuất khẩu trực tuyến trên nền tảng Alibaba.com. Đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm kiếm đầu ra một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, các nội dung hỗ trợ của Fado Việt Nam đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều dựa trên cơ sở bền vững, hợp tác phát triển lâu dài.

Chương trình đào tạo đã kết thúc thành công và thuận lợi; nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt từ hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã, đang và sẽ có ý định xuất nhập khẩu, đó cũng chính là động lực để Fado hết mình phát triển vì một cộng đồng xuất khẩu trực tuyến Việt Nam lớn mạnh.

—————–

Doanh nghiệp cần tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ:

🌀Website: https://export.fado.vn

📩Email: alibaba@fado.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here